Sở giáo dục và Đào tạo Phú Yên
Phụ huynh - học sinh

Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy An đã tiến hành Tổng kết năm học 2009-2010 và đề ra Phương hướng nhiệm vụ năm học 2010-2011 [ 26-09-2010-PGD&ĐT ]

Ảnh: Trưởng Phòng GD&ĐT Tuy An Lê Văn Chừng
Sáng ngày 24/9/2010 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy An đã tiến hành Tổng kết năm học 2009-2010 và đề ra Phương hướng nhiệm vụ năm học 2010-2011.

Năm học 2010-2011 được xác định với chủ đề: “Năm học tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Toàn ngành tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

* Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục:

- Tiếp tục thực hiện tốt 3 cuộc vận động và một phong trào thi đua trong toàn ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh.

- Triển khai thực hiện công tác  thi đua khen thưởng trong đơn vị; tiếp tục xây dựng, phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, xuất sắc, tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến để tổ chức thành công Đại hội thi đua yêu nước của Ngành vào năm 2010.

-  Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy và học. Khuyến khích giáo viên soạn bài giảng giáo án điện tử và tham gia trao đổi kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

- Mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục thực hiện một số đổi mới trong phương pháp dạy học và quản lý.

+Giáo dục Mầm non:

Triển khai chương trình giáo dục mầm non mới và Đề án phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục và quản lý, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng.

+Giáo dục Phổ thông:

- Đổi mới phương pháp giảng dạy các môn Ngữ văn, lịch sử, Địa lý, Đạo đức, Giáo dục công dân. Triển khai thực hiện các giải pháp giảm tỉ lệ học sinh yếu kém, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học.

- Triển khai thực hiện kiểm tra giữ vững và nâng cao chất lượng PCGDTH và PCGDTHĐĐT, PCGDTHCS năm 2010. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

- Chấm dứt việc dạy học chủ yếu qua “đọc-chép” ở THCS năm học 2010-2011.

*Đổi mới quản lý giáo dục:Thực hiện tin học hóa công tác quản lý tại Phòng Giáo dục&Đào tạo và các trường học.