Friday, 24/09/2021 - 16:59|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công nhận Thư viện trường Tiểu học đạt chuẩn và đạt tiên tiến năm học 2014-2015

Trong hai ngày 23/6 và 26/6/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã thành lập đoàn kiểm tra thẩm định để công nhận các thư viện trường Tiểu học đạt thư viện chuẩn và thư viện tiên tiến của huyện Tuy An. Đoàn kiểm tra do bà Nguyễn Thị Ngọc Ái, Phó Giám đốc Sở GDĐT làm trưởng đoàn

 

Trong những năm gần đây, Phòng GDĐT Tuy An luôn là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh trong công tác đầu tư xây dựng thư viện đạt chuẩn và thư viện tiên tiến theo các tiêu chuẩn do Bộ GDĐT quy định,  đáp ứng tương đối tốt nhu cầu rất lớn của học sinh và giáo viên trong việc tìm hiểu tư liệu, kiến thức phục vụ học tập và giảng dạy.

Phòng đọc sách của thư viện được bố trí sạch đẹp và thân thiện.

Trong 02 ngày làm việc, Đoàn đã kiểm tra 03 Thư viện của các  trường Tiểu học gồm: An Thọ, An Hoà số 1 và An Dân số 2. Đoàn kiểm tra đã đánh giá rất cao về hiệu quả công tác chỉ đạo thực hiện xây dựng thư viện đạt chuẩn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy An.

Kết thúc thời gian làm việc, Đoàn kiểm tra đã kết luận: Thư viện trường tiểu học An Thọ và An Hoà số 1 đạt Thư viện chuẩn, thư viện trường tiểu học An Dân số 2 đạt thư viện tiên tiến theo Quyết định số 01/2003 ngày 02/01/2003 của Bộ Giáo dục Đào tạo và sẽ đề nghị lãnh đạo Sở GDĐT ra quyết định công nhận theo qui định.


Đoàn kiểm tra làm việc với các đơn vị.

Như vậy, nếu tính cả kết quả trên thì hiện nay toàn huyện Tuy An đã có 18 Thư viện trường Tiểu học đạt chuẩn, chiếm tỉ lệ 72%. Trong đó  thư viện trường tiểu học An Dân số 2 trở thành đơn vị thứ hai đạt thư viện tiên tiến trong toàn tỉnh (thư viện tiên tiến đầu tiên của tỉnh là thư viện trường tiểu học An Thạch – cũng thuộc huyện Tuy An). Thư viện đạt chuẩn là điều kiện quan trọng cần có để các đơn vị tiến đến xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

                                                                                                             Chuyên viên TiH: Giang Châu
 

Nguồn:pgddttuyan.phuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết