Monday, 09/12/2019 - 17:49|

Khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi THCS cấp huyện lần thứ 2 Năm học 2016 – 2017

Sáng ngày 20/02/2017, Phòng GDĐT Tuy An đã tiến hành khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc THCS cấp huyện lần thứ II, năm học 2016-2017.

Tham dự lễ khai mạc có các đ/c trong Ban Tổ chức, Ban giám khảo, lãnh đạo các trường THCS và toàn thể các giáo viên dự thi.

Hội thi lần này có tổng số 37 giáo viên đăng ký tham gia dự thi. Theo Điều lệ Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi ban hành kèm theo Thông tư số 43/2012/TT-BGDĐT ngày 26/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi giáo viên sẽ phải trải qua 4 nội dung thi gồm:

1. Hồ sơ giáo viên chủ nhiệm gồm có: sổ chủ nhiệm; báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lớp kèm theo minh chứng; sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm.

2. Thi hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp (gọi tắt là bài thi hiểu biết).

3. Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp.

4. Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm.

Thầy Võ Văn Khương – P.Trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi.

Phát biểu tại buổi khai mạc Hội thi, thầy Võ Văn Khương – Phó Trưởng Phòng GDĐT- P.Trưởng Ban tổ chức Hội thi- đã tuyên dương đồng thời động viên các giáo viên tham gia dự thi bình tĩnh, tự tin, đem hết kinh nghiệm và trí tuệ của bản thân để hoàn thành các nội dung thi với kết quả cao nhất.

Sau khi tham dự lễ khai mạc, các giáo viên đã bước vào thực hiện phần thi làm bài thi hiểu biết và ứng xử tình huống sư phạm tại trường THCS Võ Trứ trong buổi sáng cùng ngày.

Theo kế hoạch, các nội dung còn lại của Hội thi sẽ tiếp tục diễn ra cho đến hết ngày 24/02/2017 và tổng kết Hội thi vào chiều ngày 25/02/2017./.

Giang Châu.