Friday, 24/09/2021 - 16:05|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết 02 năm triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Sáng ngày 18/5/2018, Phòng GDĐT Tuy An đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm về công tác triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Đây là nội dung chuyên đề được triển khai theo Kế hoạch số 56/KH-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ GDĐT. Trong đó các đơn vị trường học sẽ triển khai thực hiện và đánh giá các tiêu chí theo 05 nội dung của kế hoạch bao gồm: Xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học;   Xây dựng kế hoạch giáo dục; Đổi mới tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; Đánh giá sự phát triển của trẻ và Tuyên truyền, phối hợp, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng quan tâm xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm.

Trong 02 năm triển khai thực hiện, có rất nhiều hoạt động đã được Phòng GDĐT triển khai đồng bộ với các đơn vị trường mầm non như: xây dựng mô hình điểm; bồi dưỡng, tập huấn CBQL, giáo viên; tổ chức các Hội thảo chuyên đề… và đặc biệt là tổ chức Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp huyện năm học 2017-2018.

Hội nghị đã phân tích, đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian triển khai chuyên đề vừa qua, khen thưởng 04 đơn vị đã có những thành tích xuất sắc gồm các trường mầm non: An Chấn, An Mỹ, An Dân và An Ninh Tây. Ngoài ra, Hội nghị tiếp tục xây dựng phương hướng, đề ra các giải pháp cụ thể nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả chuyên đề đến năm 2020./.

 

Ảnh: Khen thưởng các tập thể đạt thành tích

 

                                                                                                                                                                                        Bài và ảnh: Huỳnh Ngọc Giang Châu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết